Cách dùng Saffron làm thạch đơn giản, thơm ngon tại nhà

Nhụy hoa nghệ tây sấy khô được xem là một nguyên liệu quý. Tùy vào mục đích sử dụng, có nhiều cách dùng Saffron. Trong đó có việc làm nguyên liệu cho một số món ăn. Saffron – “Hoàng đế của các loại gia vị” có thể được dùng để làm thạch rau câu. Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Lượng Saffron cần dùng không nhiều, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm về cách thức thực hiện cách làm thạch rau câu tại nhà.

1. Cách dùng Saffron làm thạch với nước dừa

Cách làm thạch rau câu Saffron không quá phức tạp. Thạch Saffron nước dừa còn có thêm chút mùi thơm thảo mộc của Saffron cùng chút bùi bùi cùng vị ngọt thanh của nước dừa khiến chúng được nhiều người yêu thích. Món thạch thích hợp để làm món tráng miệng, món ăn vặt xế chiều dành cho cả gia đình.

1.1. Chuẩn bị

  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Gói bột làm thạch rau câu
  • Saffron: 15 – 30 sợi
  • Đường trắng
  • Khuôn làm thạch hoặc khay làm đá
nhụy hoa nghệ tây
Saffron – nhụy hoa nghệ tây cung cấp các công thức làm thạch rau câu vô cùng hấp dẫn

1.2. Cách thực hiện

  • Bước 1: Trộn bột thạch rau câu với đường (lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người).
  • Bước 2: Đổ nước dừa tươi vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều cho tan.
  • Bước 3: Pha 15 – 30 sợi Saffron pha cùng khoảng 250ml nước ấm
  • Bước 4: Cho nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trên vào nồi. Đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy đều tay.
  • Bước 5: Cho thêm nước Saffron vào nồi, có thể nêm nếm thêm đường trắng. Lưu ý nấu với nhỏ lửa, khuấy đều và chờ nồi nước sôi thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp
  • Bước 6: Đổ lần lượt nước vào các khuôn làm thạch hay khay làm đá. Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ
  • Bước 7: Nhẹ nhàng lấy thạch Saffron ra khỏi khuôn. Có thể thưởng thức luôn hoặc kết hợp cùng các loại chè, kem,…

Với công thức này, bạn sẽ nhận được thành phẩm là những viên rau câu vàng óng – màu của Saffron. Một công thức đơn giản đúng không nào?

2. Cách dùng Saffron với sữa tươi làm thạch

Bạn còn có thể làm thạch Saffron sữa tươi với hương thơm rất ngọt ngào của sữa cùng chút vị béo của vani. Đây là món ăn được những người hảo ngọt đặc biệt yêu thích. Cách thực hiện như sau:

2.1. Chuẩn bị

Những nguyên liệu để làm món thạch này không quá khó khăn để tìm kiếm. Lưu ý, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.

  • Gói làm thạch rau câu
  • 2 – 4 túi sữa tươi không đường
  • Một chút bột vani
  • 2 thìa nước cốt dừa
  • Đường trắng
  • 15 – 30 sợi Saffron

2.2. Các nước thực hiện:

  • Bước 1: Trộn bột thạch rau câu với đường để tránh tình trạng vón cục khi làm rau câu
  • Bước 2: Trộn sữa tươi cùng 2 thìa nước cốt dừa và một chút bột vani rồi khuấy đều
  • Bước 3: Cho nồi lên bếp, đổ hỗn hợp sữa tươi ở bước 2 vào nồi, thả thêm 15 – 20 sợi Saffron vào. Khuấy đều rồi cho từ từ hỗn hợp bột ở bước 1 vào nồi. Giảm nhỏ lửa và khuấy đều. Tới lúc sôi chờ thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Cho một vài sợi Saffron vào khuôn làm thạch hoặc khay đá. Rót từ từ nước thạch Saffron vào các khuôn
  • Bước 5: Cho khay vào ngăn mát tủ lạnh, để trong 2 – 3 tiếng.
  • Bước 6: Lấy thạch Saffron sữa tươi ra. Có thể trang trí và thưởng thức luôn hoặc kết hợp cùng các loại chè, kem, bánh,…tùy thích

Lưu ý: Việc phối hợp các nguyên liệu có thể linh hoạt tùy vào khẩu vị của mỗi người

3. Cách làm thạch Saffron hoa đậu biếc

Ngoài 2 cách trên thì bạn còn có thể sáng tạo thêm hương vị khác cho món thạch rau câu thêm đa dạng. Và việc sử dụng hoa đậu biếc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể làm thạch rau câu hai tầng cùng với hoa đậu biết cho cả nhà.

Màu vàng óng của Saffron cùng màu xanh đầy bắt mắt của hoa đậu biếc làm nên sự thu hút cho món ăn. So với hai phương pháp trên thì công thức này có phức chút phức tạp hơn. Về hương thơm có sự hòa hợp với mùi thảo mộc vốn có của Saffron và hương thơm dịu nhẹ của loài hoa đậu biếc. Chắc hẳn đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

3.1. Chuẩn bị

  • 1 Lít nước dừa tươi
  • Gói bột làm thạch rau câu
  • 15 – 20 sợi Saffron
  • Đường trắng
  • 10 bông hoa đậu biếc khô (Trà hoa đậu biếc)
  • Khuôn làm thạch hoặc khay làm đá
cách làm thạch rau câu saffron hoa đậu biếc
Món thạch rau câu Saffron hoa đậu biếc với hai màu sắc bắt mắt

3.2. Cách dùng Saffron làm thạch với hoa đậu biếc

  • Bước 1: Trộn bột làm thạch rau câu cùng đường trắng. Bẹn nên chia ra 2 nửa vào 2 bát tô
  • Bước 2: Pha trà Saffron và trà hoa đậu biếc. Thả 10 – 20 sợi Saffron vào bình nước ấm khoảng 100ml. Dùng bình nước ấm 100ml khác để pha trà hoa đậu biếc.
  • Bước 3: Đổ nước dừa vào 2 bát bột ở bước 1. Khuấy đều cho bột tan ra
  • Bước 4: Cho nồi lên bếp, đổ 1 bát bột vào nồi trước, cho thêm trà Saffron vào. Bật bếp, giảm nhỏ lửa và khuấy đều. Cho sôi thêm 5 phút thì tắt bếp.
  • Bước 5: Đổ lần lượt nước vào các khuôn làm thạch (khay làm đá). Chú ý chỉ đổ một nửa khuôn thạch (bước này để tạo tầng thạch thứ nhất). Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và để trong khoảng 30 phút
  • Bước 6: Trong thời gian chờ thạch Saffron đông. Tiếp tục làm tầng thạch hoa đậu biếc. Cho nồi lên bếp, đổ bát bột còn lại vào nồi, thêm trà hoa đậu biếc vào. Bật bếp, giảm nhỏ lửa và khuấy đều. Thực hiện như lúc nấu thạch Saffron. Cho sôi thêm 5 phút thì tắt bếp
  • Bước 7: Lấy khay thạch Saffron trong tủ lạnh ra, dùng tăm châm thử xem thạch đã đủ độ cứng chưa. Nếu cảm giác thạch đã đủ độ đông thì lần lượt rót thạch đậu biếc vào từng ô cho tới khi đầy.
  • Bước 8: Tiếp tục cho khay làm thạch vào ngăn mát và để thêm 2 – 3 tiếng để thạch đông hoàn toàn
  • Bước 9: Lấy thạch Saffron hoa đậu biếc ra và thưởng thức. Có thể tùy ý kết hợp cùng các loại đồ tráng miệng khác.

Trên đây là hướng dẫn cách dùng Saffron làm thạch rau câu với 3 công thức. Những sự kết hợp không quá phức tạp tạo nên một món giải khát bắt mắt về hình thức và hấp dẫn về hương vị. Tuy nhiên, việc tìm được nguyên liệu tốt để thực hiện những phương pháp trên là điều rất quan trọng đấy nhé! Chúc các bạn áp dụng thành công!

Có thể bạn quan tâm:

[BẬT MÍ] 8 cách dùng Saffron – nhụy hoa nghệ tây để chăm sóc sắc đẹp hiệu quả nhất

 

The post Cách dùng Saffron làm thạch đơn giản, thơm ngon tại nhà appeared first on saffronviet.

#saffron #saffronviet https://saffronviet.vn/cach-dung-saffron-lam-thach-don-gian-thom-ngon-tai-nha/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=cach-dung-saffron-lam-thach-don-gian-thom-ngon-tai-nha

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TOP 30+ Kiểu tóc ngắn đẹp, tóc ngang vai trẻ trung, dẫn đầu thiên hướng 2021

Món Quà Tặng Người Yêu ý Nghĩa

[Sức Khỏe] Saffron Có Dùng Cho Người Huyết Áp Thấp Không ?